Bí Quyết Chọn Máy Bơm Đẩy Cao Phù Hợp

Máy bơm đẩy cao là thiết bị rất hữu ích và có tính ứng dụng cao đối với công xưởng, nhà máy, gia đình, trang trại,.. Tuy nhiên, với mẫu mã đa dạng và thương hiệu hiện nay có lẽ không ít bạn phân vân không biết phải chọn loại nào thì bài viết sẽ giúp bạn nhé.
máy bơm nước đẩy cao 456

Tính năng của máy bơm Đẩy cAO

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi chọn máy bơm đó là tính năng của máy bơm đẩy cao. Ví dụ như chiều cao của nhà bạn là 30m thì sử dụng máy bơm khoảng 1.5 đến 2 HP là rất phù hợp. Tuy nhiên có một số bạn nghĩ rằng nên mua dư ra, nhưng lời khuyên là không nên vì nếu bạn chọn 4-5 HP đều rất lãng phí vì không thể sử dụng hết công suất sẽ rất phí tiền bạc của bạn.

Công suất của máy bơm

Việc chọn đúng công suất và thông số của máy bơm rất quan trọng đối với người dùng vì nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm được từ 10-20% lượng điện năng tiêu thụ cùa thiết bị. Hơn thế nữa khi chọn đúng công suất có thể giúp máy hoạt động tốt hơn, ổn định hơn, tránh được tình trạng quá tải hay dư thừa công suất gây ảnh hưởng đến máy bơm như cháy máy, hoạt động thừa hay thiếu công suất,..

Chiều cao của nhà

máy bơm đẩy cao 3

Chọn máy bơm thích hợp với độ cao của nhà là yếu tố không thể thiếu tronf việc chọn lựa một máy bơm tốt. Đối với nhà 2 – 3 tầng thì máy bơm đẩy cao thích hợp là 125W. Đối với nhà có đường ống yếu hay 4-5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W. Bạn cũng nên lưu ý là thông thường chúng ta sẽ chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp nhất. Ví dụ chiều cao thực của nhà bạn là 15m thì bạn nên chọn loại máy có thể  bơm nước lên độ cao khoảng 18-21m là được. Bên cạnh đó, cũng tùy theo dung lượng của bể chứa là lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng thích hợp nhất.

Xem nhiểu hơn tại: http://muamaynuocnong.com/tin-tuc/nhung-loi-ich-va-cau-tao-cua-may-bom-day-cao/ 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s