4 Lợi ích không tưởng khi cho bé tham gia thi ABRSM

Vài năm trở lại đây việc cho bé đi thi lấy chứng chỉ ABRSM ở các trường âm nhạc ngày càng được các phụ huynh quan tâm. Nhưng bên cạnh đó không ít phụ huynh cảm thấy lạ lẫm với chứng chỉ ABRSM, vậy trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu tại sao nên cho bé đi thi lấy bằng và những ích lợi của bằng này mang lại  nhé.

4 loi ich khong tuong khi thi ABRSM

Chứng chỉ ABRSM là gì?

ABRSM là viết tắt cho The Associated Board of the Royal Schools of Music. ABRSM được biết đến như là một trong những hệ thống đánh giá có giá trị nhất trên Thế Giới trong lĩnh vực âm nhạc. Hiện nay tại Việt nam, ABRSM đã được tổ chức ở Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tại các trường quốc tế, UNIS và một số trường âm nhạc uy tín.

Lợi ích cho bé đi thi ABRSM

–  Việc có chứng chỉ ABRSM thực sự có ảnh hưởng trực tiếp và một lợi thế rất lớn khi các bé sau này khi bổ sung chứng chỉ này vào hồ sơ nộp đơn vào những trường đại học danh tiếng tại Anh và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

– Là một chứng chỉ mang tầm cỡ quốc tế thế nên cuộc thi luôn được đánh giá bởi hội đồng chấm thi được đào tạo chuyên sâu và liên tục theo dõi nên sẽ giúp bé biết được trình độ của mình, từ đó gia đình có thể có kế hoạch nâng cao kỹ năng âm nhạc và phát triển trong tương lai.

4 loi ich khong tuong khi thi ABRSM1

– Hàng năm Hiệp hội Hoàng gia Anh có dành các suất học bổng được trao cho các thí sinh quốc tế có thành tích âm nhạc tốt. Thế nên thông qua cuộc thi này các bé có cơ hội có suất học bổng  học tại 4 trường âm nhạc của Hoàng Gia tại Anh. Tuy nhiên, tiêu chí xét học bổng dành cho các học sinh quốc tế rất cao, thế nên các phụ huynh và nhất là các bé phải chuẩn bị tâm lý vì các bé sẽ phải rèn luyện nhiều và kiên trì để phấn đấu cho mục tiêu của mình.

– Khi cho bé tham gia vào cuôc thi này giúp bé có một mục tiêu phấn đấu trong việc học đàn và dù học không chuyên các bé vẫn có thể có chứng chỉ mà cả thế giới đều công nhận.

Không chỉ là một chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, ABRSM còn rất có ích cho bé sau này. Thế nên, nếu các phụ huynh cảm thấy bé thật sự thích âm nhạc và có khả năng nên khuyến khích bé tham gia thi để giúp bé có một sự phát triển vượt bật cho tương lai nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s