Top 4 Lợi Ích Của Việc Cho Bé Học Nhạc

Cho trẻ đi học nhạc ngày càng phổ biến vì những lợi ích vượt bật mà âm nhạc mang lại cho sự phát triển về trí não và kỹ năng sống của trẻ nhỏ. Sau đây là top 4 ưu điểm khi cho bé học nhạc mang lại.

be-hoc-nhac

  1. Mang đến cho trẻ những nền văn hóa khác nhau

Khi bé học nhạc và chơi nhiều loại nhạc cụ, các bé có cơ hội mở mang kiến thức các nền văn hóa khác nhau thông qua âm nhạc. Ví dụ khi chơi nhạc vĩ cầm có nguồn gốc từ nước Ý nhưng những người Áo và Đức lại là người mang công cụ này phổ biến đến thế giới. Vĩ cầm có thể đi với nhiều phong cách trình diễn như nhạc cổ điển và jazz.. Thế nên cho trẻ làm quen sớm với các nền văn hóa khác nhau từ bé rất quan trọng, điều này rất tốt cho tư duy mở của trẻ về thế giới và văn hóa nước nhà.

  1. Nâng cao kỹ năng học thuật

Trên thực tế, toán học và âm nhạc có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi bé học học âm nhạc ở các lớp học nhạc, ví dụ như lớp dạy đàn Piano cho trẻ em. Bằng cách dạy cho trẻ hiểu được nhịp, giai điệu và các gam, trẻ sẽ sớm được tiếp xúc với việc chia và tạo phân số khi trẻ gõ nhịp. Do đó âm nhạc giúp bé hiểu sự ứng dụng của môn toán và thấy môn học này gần gũi hơn.

  1. Nuôi dưỡng kỹ năng xã hộIbe-hoc-nhac-1

Khi bé học nhạc, sẽ được yêu cầu tham gia các lớp học nhóm có sự tương tác và giao tiếp giữa các bạn học với nhau, qua đó sẽ hình thành kỹ năng làm việc nhóm, bé phải phối hợp với nhau đễ tạo ra một bài nhạc hoàn chỉnh. Điều đó vô cùng quan trọng để phát triển kỹ năng của trẻ, nó làm cho trẻ hiểu và biết vai trò của mình trong môi trường tập thể, hơn nữa trẻ sẽ có được nhiều loại kinh nghiệm từ một xã hội thu nhỏ như tương tác nhóm và giải quyết vấn đề

  1. Giúp bé biết được giá trị bản thân và tự tin

Khi tham gia những buổi học khi bé học nhạc nghĩa là bé được tham gia vào cộng đồng nơi mà cho bé cơ hội thể hiện kỹ năng bản thân, biết cách phối hợp và cách tự chấp nhận giá trị bản thân, biết chấp nhận những phản hổi tiêu cực thành những thay đổi tích cực thông qua rèn luyện. Bên cạnh đó, khi học nhạc bé sẽ được yêu cầu phải đứng trước đám đông để chơi nhạc, dù là biểu diễn nhóm hay độc diễn cũng tập cho bé sự dạn dĩ và biết cách làm nổi bật bản thân trước đám đông.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s