Gợi ý về một số hoạt động âm nhạc phù hợp cho trẻ trong từng độ tuổi

Các hoạt động âm nhạc đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục cho trẻ tại các trường. Để đạt được hiệu quả thì cần phải cho trẻ tiếp cận nội dung và hình thức hoạt động theo hình xoáy trôn ốc, tức là cho trẻ hoạt động từ đơn giản, dễ rồi khó dần trên nền những kiến thức đã biết. Dưới đây là gợi ý một số hoạt động âm nhạc nên tổ chức cho trẻ tại trường.

Gợi ý về một số hoạt động âm nhạc phù hợp cho trẻ trong từng độ tuổi

Gợi ý về một số hoạt động âm nhạc phù hợp cho trẻ trong từng độ tuổi

Trẻ từ 3-12 tháng tuổi

Ở độ tuổi này trường lớp có thể tập cho bé tập làm quen với âm nhạc. Có thể áp dụng hình thức: nghe nhạc một cách thụ động, không chủ đích. Tức là trẻ được nghe nhạc vào bất kỳ khoảng thời gian phù hợp như ngủ, chơi….Căn cứ vào đó mà giáo viên có thể chọn loại nhạc có giai điệu cho phù hợp.

Trẻ từ 12-36 tháng tuổi

Gợi ý về một số hoạt động âm nhạc phù hợp cho trẻ trong từng độ tuổi

Cho trẻ nghe nhạc cần cho trẻ tập hát các bài hát có ca từ thật đơn giản, dễ hiểu

Bên cạnh cho trẻ nghe nhạc cần cho trẻ tập hát các bài hát có ca từ thật đơn giản, dễ hiểu. Trong quá trình tập hát, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng nói cũng như phát âm đúng cách. Khi trẻ hát cần có sự kết hợp của vỗ tay, các vật phát ra tiếng kêu khác nhằm tạo ra phách, nhịp và sự thu hút trẻ vào hoạt động này. Như vậy không những là phương pháp hiệu quả cho bé tiếp xúc với âm nhạc mà làm bé vui vẻ hơn.

Trẻ ở tuổi mẫu giáo

Thì trường có thể lựa chọn tổ chức các hoạt động âm nhạc phong phú, đa dạng hơn để luôn tạo được cảm giác mới mẻ và thích thú cho trẻ mỗi khi được tham gia. Giáo viên có thể cho trẻ học hát, nghe nhạc, vận động theo nhạc, trò chơi âm nhạc và kết hợp âm nhạc với các hoạt động giáo dục khác.

Quảng cáo:

Giữa rất nhiều mẫu áo đồng phục của các lớp khác, hay giữa các công ty làm sao để áo lớp hoặc công ty bạn thật nổi bật? Câu trả lời nằm ở màu sắc và mẫu in của áo. Bạn có thể chọn cho lớp mình màu áo thật nổi bật để áo lớp bạn gây ấn tượng mạnh khi nhìn vào cũng như không thể lẫn vào đâu đâu được. Mẫu in ấn tượng đồng thời cũng giúp bạn quảng cáo logo công ty và nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Nếu là vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với: http://lamaogiare.com/may-ao-thun-dong-phuc-gia-re-dong-phuc-cong-ty/  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s