Độ Tuổi Nào Thích Hợp Cho Bé Học Đàn Organ?

Giữa các lựa chọn cho bé học đàn Piano, đàn ghi-ta,..  Thì học đàn Organ là một lựa chọn hợp lí và an toàn cho trẻ nhỏ về dễ học, đầu tư không quá nhiều và ít vất vả hơn cho các bé mới bắt đầu. Vậy đâu là thời điểm thích hợp cho bé học đàn Organ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

bé học đàn Piano

Độ Tuổi Nào Thích Hợp Cho Bé Học Đàn Organ?

Mỗi bé đều có năng khiếu và khả năng tiềm ẩn mà chúng ta chưa nhận ra được. Một số bé đã có thể đi học đàn từ khi còn bé xíu, cũng có một số bé đến khi biết chữ mới bắt đầu đi học đàn. Không giống như khi cho bé học đàn Piano, chỉ cần có niềm yêu thích và tập trung vào bài giảng thì bé có thể bắt đầu học đàn Organ.

Nếu có 2 trong 3 yếu tố dưới đây thì chứng tỏ bé của bạn có thể học đàn Organ

1. Bé có biểu hiện niềm sau mê và yêu thích với âm nhạc

Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể dễ dàng xác định niềm đam mê của bé. Khi bé yêu thích điều gì, bé sẽ thể hiện một cách không che dấu, bé có thể ôm cây đàn Organ cả ngày, nghịch các phím đàn một cách say sưa mà không quan tâm đến những điều xung quanh. Mỗi khi tiếng nhạc vang lên bé có thể nghe được những âm thanh mà các bé khác không để ý tới và thường bé có cách nghĩ rất độc đáo với âm thanh. Nếu các bé của bạn có biểu hiện trên thì tất cả những gì bạn cần làm là cho bé bắt đầu học đàn Organ càng sớm càng có lợi cho năng khiếu của bé.

2. Bé có thể nhận biết được chữ cái và đếm số tới 5

be-hoc-dan-piano 1

Bé phải có khả năng đọc các Fingering, hoặc biết đếm số

Nếu như bé học đàn Piano phải có khả năng đọc các Fingering, hoặc biết đếm số để chơi sao cho đúng, thì đàn Organ cũng tương tự như vậy nếu bé có thể nhìn ra mặt chữ và con số sẽ dễ dàng cho bé hơn khi học các nốt như A, B, C, D, E, F và G.

3. Trẻ có thể tập trung và kiên nhẫn để nghe lời giảng của giáo viên

Giống như việc học Piano hay bất kỳ một loại nhạc cụ nào khác, bé cũng cần có sự tập trung và kiên nhẫn nhất định. Nếu như bé của bạn có thể ngồi kiên nhẫn từ 20-30 phút vào các bài học và bài giảng của giáo viên thì bé có đủ điều kiện học đàn Organ. Nếu bé của bạn vẫn chưa thể dành tập 20-30 phút để tập trung thì bạn có thể cho bé tập cho bé nghe nhạc trước sau đó mới cho bé học đàn, điều này cũng rất tốt cho sự phát triển năng khiếu và não bộ của bé.

Dù là học bất kỳ nhạc cụ nào như cho bé học đàn Piano, Organ, Violin,.. thì cũng đều rất tốt cho sự phát triển năng khiếu của bé, điều quan trọng là chọn nhạc cụ thích hợp với khả năng cũng như độ tuồi cho bé. Nên tránh thúc ép bé học nếu bé không thích học âm nhạc, điều này không những không tốt mà còn làm bé stress và không vui vẻ. Nên hãy cho bé làm những gì bé thích nhé

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s