Cải Thiện Trí Nhớ Bằng Việc Dạy Đàn Piano Cho Trẻ Em

Có rất nhiều cách để cải thiện hay năng cao khà năng ghi nhớ lâu của trẻ. Một trong những cách hiệu quả đó là cho bé học nhạc cụ. Điều này cũng đã được các nhà khoa học thuộc Trường đại học London – Anh công bố.

Hiện nay,  khi bạn gõ từ khóa “day hoc dan piano cho tre em” trên Google sẽ nhận được hơn  348,000 kết quả chỉ riêng ở Việt Nam. Điều này chứng minh rằng việc cho con học một nhạc cụ càng được nhiều cha mẹ quan tâm. Không chỉ giúp bé thư giản, năng cao nâng khiếu mà còn là một cách tuyệt vời bâng cao trí nhớ của bé. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu điều kỳ diệu này nhé!

Học Nhạc Cụ Giúp Bé Cải Thiện Trí Nhớ

Học Nhạc Cụ Giúp Bé Cải Thiện Trí Nhớ

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học của trường Đại học ở London – Anh, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc theo dõi và kiểm tra khà năng ghi nhớ và thu thập số liệu cho trẻ nhỏ tham gia lớp học nhạc cụ (lớp dạy đàn Piano cho trẻ em, Organ,..) và trẻ nhỏ của các lớp học khác. Kết quả kiểm tra đã cho thấy rằng chỉ số IQ và khả năng ghi nhớ trung bình  của những đứa trẻ tham gia khóa học nhạc cụ đạt đến 7 điểm, trong khi kết quả của các bé không tham gia khóa học nhạc cụ điểm trung bình IQ và khả năng ghi nhớ chỉ có 4,3 điểm.

Học Nhạc Cụ Giúp Bé Cải Thiện Trí Nhớ1

Những đứa trẻ tham gia khóa học nhạc cụ đạt đến 7 điểm

Để hiểu sâu thêm vào vấn đề này các nhà nghiên cứu cũng đã thực hiện thêm một nghiên cứu về tác động của nhạc cụ ảnh hưởng thế nào đến thái độ cư xử của trè nhỏ. Và đối tượng trong cuôc nghiên cứu này là các trẻ em từ 7-11 tuổi. Thật ngạc nhiên, kết quả đã chỉ ra rằng việc học nhạc cụ như các các lớp dạy đàn Piano cho trẻ em có thể giúp trẻ em kích thích phát triển mở rộng kích thước của não trái và điều này đồng thời làm tăng khả năng ghi nhớ của trẻ cao hơn đến 20% so với bình thường.

Việc tăng khả năng ghi nhớ thật sự giúp ích rất nhiều cho đời sống và trong học tập của trẻ. Nó giúp bé học và ghi  mọi thứ nhanh hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bé học giỏi và đạt thành tích vượt trội trong cuộc sống sau này.

 

Advertisements

4 thoughts on “Cải Thiện Trí Nhớ Bằng Việc Dạy Đàn Piano Cho Trẻ Em

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s