3 Nguyên Tắc Vàng Khi Cho Bé Học Đàn Organ

Cho bé học đàn Piano hay Organ đang được rất nhiều cha mẹ quan tâm để cho bé học sau những giờ học văn hóa căng thẳng, phát triển năng khiếu và làm cho bé thông minh hơn. Nhưng học như thế nào mới hiệu quả đó mới là điều quan trọng.

Học đàn organ hay dạy đàn Piano cho trẻ em đang là hình thức học nhạc được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con mình. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất và được nhiều người quan tâm nhất ở đây là làm sao để học đàn organ được hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số nguyên tắc nên áp dụng khi cho bé học đàn organ.

3 Nguyên Tắc Vàng Khi Cho Bé Học Đàn Organ12

3 Nguyên Tắc Vàng Khi Cho Bé Học Đàn Organ

 

1. Cho bé tập từ chậm đến nhanh

Khi ngồi vào tập đàn, việc cho bé luyện ngón 2 tay từ 15 đến 20 phút hay chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) nào đó là rất cần thiết. Nguyên tắc tập đàn nên từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

Mặc dù dạy đàn Organ không khó như dạy đàn Piano cho trẻ em thế nhưng trước khi tập vào bài mới, bạn nên nhắc nhở bé đọc tổng quát cả bài đó là việc nhẩm và đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa -chỉ số nhịp,… ). Đồng thời, hãy tập cho bé thói quen nhìn kỹ các note nhạc nó nằm như thế nào. Điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn bao gồm: tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như khả năng thị tấu của bé.

2. Không nên quá nóng vội hay gấp gáp

3 Nguyên Tắc Vàng Khi Cho Bé Học Đàn Organ1

Không nên quá vội vàng hay gấp gáp khi dạy đàn organ cho trẻ em

Dù là dạy đàn Piano hay đàn organ, bạn không nên nóng vội, ép buộc con phải học hết cả bài. Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý chỉnh sửa ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

3. Cho bé học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau

Không chỉ cho bé học qua sách của trung tâm dạy nhạc mà nên cho bé học qua nhiều nguồn khác nhau như trên internet, youtube,.. Điều này giúp bé có được nhiều cách để tiếp cận cách học nhạc cụ. Mỗi bé sẽ có phong cách học hay cách tiếp cận một môn gì đó khác nhau, nhất là các môn năng khiếu. Thế nên, điều này giúp bé có thể giúp bé tìm được cách học nhạc phù hợp với bản thân bé. Bạn có thể lên internet hay youtube gõ  “day dan Organ cho tre em” hay “be danh dan organ”,.. sẽ thấy rất nhiều kết quả hiện lên (nếu bạn muốn tìm hiểu về Piano, bạn cũng gõ tương tự như: “day dan Piano cho tre em“). Khi thấy các bạn nhỏ bằng tuổi đánh đàn hay điều này cũng tạo cảm hứng cho bé chơi nhạc. Sau đây là một video của một bé chơi đàn Organ, cùng xem nhé!

Tuyệt vời bé 5 tuổi đánh nhạc dân ca của Ý bẳng Organ

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s