NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CẢM THỤ ÂM NHẠC CHO BÉ

Nhiều năm gần đây, có rất nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề phát triển của trẻ em, đặc biệt là ở giai đoạn đầu đời. Ngoài những vấn đề về mặt dinh dưỡng, cách bố mẹ dạy con thì theo nhiều nghiên cứu kết luận rằng âm nhạc cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. Do đó, hoạt động cảm thụ âm nhạc cho bé ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

cam-thu-am-nhac-cho-be 71

Âm nhạc cũng đóng vai trò cực kì quan trọng

Một trong những hoạt động cảm thụ âm nhạc được nhiều cha mẹ lựa chọn là cho các bé tham gia các lớp học đàn, học hát khi các con ở độ tuổi mầm non. Mặc dù việc cho bé cảm thụ âm nhạc sớm là tốt nhưng ở độ tuổi mầm non thì vẫn sẽ có một số hạn chế. Chẳng hàn: việc luyện thanh một cách chuyên nghiệp hay ngồi cả giờ đồng hồ trên đàn để luyện tập là rất khó.

Độ tuổi mầm non thì hình thức cảm thụ âm nhạc phù hợp là cho bé tiếp xúc với đàn bằng cách làm quen với phím đàn, đệm một vài nốt nhạc để hòa tấu với giáo viên hay chơi những trò chơi âm nhạc. Phương pháp dạy cho trẻ ở độ tuổi này là việc kết hợp giữa việc học và chơi với mục đích cuối cùng là cảm thụ âm nhạc.

cam-thu-am-nhac-cho-be32

Khi cho bé cảm thụ âm nhạc thì nên chú trọng đến việc gây hứng thú cho bé. Giáo  viên nên tổ chức nhiều hoạt động đan xen nhau để tránh sự nhàm chán và tạo hứng thú cho trẻ. Bởi vì với lứa tuổi nhỏ như bé sẽ rất dễ chán khiến việc cảm thụ âm nhạc không đem lại hiệu quả cao.

Hơn thế nữa cảm thụ âm nhạc cũng là nền tảng vững chắc cho bé sau này nếu bạn có ý định khi bé lớn hơn sẽ cho bé tham gia vào lớp học Piano cho trẻ em hay Organ,.. Để có thể học tốt nhạc cụ như Piano thì điều đầu tiên  lớp dạy đàn Piano cho trẻ em dạy cho trẻ em là cảm thụ âm nhạc, như vậy bé sẽ học tốt và hiệu quả hơn. Các chuyên gia cũng khuyên nên cho bé tham gia lớp học đàn Piano cho trẻ em để bé phát triển vượt bật.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s