Những Điều Giáo Viên Cần Chú Ý Khi Dạy Đàn Piano Cho Trẻ Em

Những đứa trẻ được tiếp xúc thường xuyên với âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ khác. Điều này đã được tất cả mọi người công nhận và đó là lý do việc cho bé đi học thêm một môn năng khiếu ngày càng phổ biến.

Một trong những loại nhạc cụ giúp kết nối hiệu quả trẻ em với âm nhạc ngoài đàn Organ, bên cạnh đó là đàn piano cũng được nhiều người ca ngợi về những gì mà nó mang lại. Để đạt được kết quả tốt nhất thì trong quá trình dạy đàn piano cho trẻ nhỏ, giáo viên cần lưu ý những điều sau:

dạy đàn piano cho trẻ em

Đàn piano cũng được nhiều người ca ngợi về những gì nó mang lại

1.Kiên nhẫn khi dạy đàn Piano cho trẻ

Với độ tuổi của trẻ em thì sự hiếu động và thiếu tập trung vào việc học là điều rất dễ hiểu. Do đó, khi dạy đàn Piano cho trẻ em việc giáo viên phải thực sự kiên nhẫn với trẻ là rất cần thiết. Đồng thời, giáo viên nên đặt nhiều câu hỏi, cho trẻ thời gian suy nghĩ và tôn trọng câu trả lời của trẻ. Bạn cũng nên nhớ là nếu trẻ trả lời sai cũng không nên có thái độ không hài lòng hay quát nạt bé mà nên gợi ý nhẹ nhàng cho bé để giúp bé nhớ bài, như vậy vừa giúp bé nhớ bài vừa tạo cảm giác thoải mái khi đến lớp học.

2.Giao bài tập và đặt câu hỏi cho trẻ

Giáo viên thường xuyên giao bài tập (là những bản nhạc để trẻ luyện đàn) hoặc đặt những câu hỏi mà trẻ có thể hoàn thành hoặc trả lời đúng 100%. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ bài lâu hơn cũng như có hứng thú với việc học đàn piano hơn. Tuy nhiên, giáo viên cúng nên tăng các thử thách cho trẻ một cách dần đều, vừa phải, phù hợp với năng lực nhằm khích lệ trẻ.

dạy đàn piano cho trẻ em

Giáo viên cúng nên tăng các thử thách cho trẻ phù hợp với năng lực nhằm khích lệ trẻ

3.Dùng từ ngữ chính xác và dễ hiểu

Khi truyền đạt các kiến thức về nhạc lí thì giáo viên nên chọn lọc từ ngữ chính xác vè dễ hiểu nhất để dạy đàn Piano cho trẻ em. Nếu giáo viên giảng quá xa bài học thì rất dễ dẫn đến tình trạng mất tập trung ở trẻ. Tốt nhất là nên diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu và kết hợp thêm với ví dụ minh hoạ để giúp bé dễ tiếp thu, đồng thời kích thích trí tưởng tượng của bé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s