NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN CỦA MÁY LẠNH MITSUBISHI ELECTRIC

Nếu bạn biết một chút về nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của máy lạnh Mitsubishi Electric thì việc lựa chọn máy lạnh phù hợp với mức nhu cầu và tài chính hiện có sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhất là đối với những người muốn mua cho mình một chiếc máy lạnh của hãng đã qua sử dụng.

nguyên lý hoạt dộng của máy lạnh mitsubishi

Cách vận hành của máy nén được lắp đặt trong máy

Máy lạnh Mitsubishi Electric hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý làm lạnh khi bay hơi của một loại ga đặc biệt có trong máy nén. Máy nén có nhiệm vụ quan trọng nhất là luân chuyển ga chạy trong một đường ống khép kín. Trong đường ống này ga sẽ xuất hiện các hiện tượng bay hơi và ngưng tụ.

Trong máy lạnh, máy nén là bộ phận cực kỳ quan trọng và cũng là bộ phận tiêu thụ điện đăng nhiều nhất. Người ta đánh giá công suất làm lạnh của máy lạnh chính là dựa vào công suất của chiếc máy nén này.

Nguyên tắc hoạt động của các bộ phận khác của máy lạnh Mitsubishi

Ngoài ra để hoạt động thì máy lạnh Mitsubishi Electric cần có các bộ phận khác cũng không kém phần quan trọng đó là các dàn nóng và dàn lạnh, đi kèm là các quạt tương ứng với mỗi dàn.

Khi ga chạy qua dàn lạnh sẽ có hiện tượng bay hơi làm mất đi nhiệt độ của dàn lạnh, quạt dàn lạnh thổi luân chuyển không khí chạy qua các lá nhôm hoặc đồng để trao đổi nhiệt độ giữa không khí môi trường và nhiệt độ của dàn lạnh đồng thời giúp khí lạnh tỏa ra khắp phòng. Khi ga được nén qua dàn nóng, tại đây sức nóng của ga rất lớn nên sẽ được tỏa nhiệt ra môi trường thông qua các ống đồng và các lá nhôm hoặc đồng gắn trên đó. Hiệu quả hoạt động của điều hòa còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng trao đổi nhiệt giữa giàn nhiệt. Máy lạnh Mitsubishi Electric chất lượng tốt luôn được thiết kế các ống đồng dẫn ga chất lượng cao và các lá đồng gắn trên đó sẽ giúp tản nhiệt rất tốt, trái lại đối với các máy lạnh thông thường khác trên thị trường có chất lượng kém hơn sẽ sử dụng các dàn tản nhiệt có chất liệu bằng nhôm. Dàn tản nhiệt bằng nhôm có ưu điểm là rẻ hơn, nhẹ hơn nhưng lại có khả năng tản nhiệt kém, trong quá trình không khí chạy qua sẽ dẫn đến bị ô xi hóa, bị ăn mòn, một số trường hợp năng hơn thì ống dẫn ga sẽ bị thủng khiến cho người sử dụng mất rất nhiều công sức để sửa chữa.

ống daaxn gas của máy lạnh mitsubishi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s