Cách Vệ Sinh Tủ Lạnh Để Đảm Bảo Sức Khỏe

Vệ sinh tủ lạnh như thế nào để thực phẩm giữ được độ tươi ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình? Dưới đây là cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien11

Phân loại thực phẩm

Việc để chung lẫn rau với thịt cá sẽ làm thực phẩm không giữ được hương vị và độ tươi ngon vốn có. Nếu không có thời gian đi chợ hàng ngày, ta có thể phân loại từng thực phẩm và để trong các hộp để bảo quản riêng. Vừa để đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ dàng trong lúc vệ sinh.

Còn với thực phẩm còn thừa, cần cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để mùi không thoát ra tủ lạnh. Với những loại thịt, cá còn sống, bọc ít nhất 2 lớp bọc trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi; Rau củ còn ướt nên để ráo rồi hãy cho vào để tránh hư hỏng và có mùi hôi.

Cách vệ sinh tủ lạnh bên trong

  • Cách vệ sinh tủ lạnh đầu tiên là bạn nên dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn bên trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh luôn trong tình trạng ẩm ướt nên sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ bẩn có thể sẽ làm lan ra nhiều hơn.
  • Vệ sinh tủ lạnh với giấm là một cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả. Sử dụng một bình có vòi xịt để vệ sinh từ trên xuống dưới, từ phải sang trái và cả cửa tủ. Nồng độ axit ở trong giấm giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien111

  • Sau khi vệ sinh bên trong tủ lạnh, hãy đặt lại các kệ và ngăn kéo đã khô vào tủ lạnh, cũng như cất thực phẩm vào trở lại. Để khử mùi tủ lạnh hiệu quả, bạn nên để thêm một ít hoặc mở nắp hộp Baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc,… vào trong tủ lạnh.

Xem nhiều hơn tại: http://mitsubishi-electric.vn/sotay/cach-ve-sinh-tu-lanh-chi-trong-1-gio-19.htm 

Advertisements